Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 250g thịt sầu riêng
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 80g đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan. Tắt bếp (không cần sôi).
- Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.
- Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.
Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.
Mặc dù kem sầu riêng không cần whipping cream nhưng kem rất mềm - béo và thơm tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét