THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem sầu riêng sữa dừa

Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 250g thịt sầu riêng
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 80g đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan. Tắt bếp (không cần sôi).
- Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.
- Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.

Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.
Mặc dù kem sầu riêng không cần whipping cream nhưng kem rất mềm - béo và thơm tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.