THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Kem đậu xanh (3)

Để làm kem que đậu xanh ngon lành bạn chỉ cần thao tác vài bước đơn giản với những nguyên liệu gần gũi, dễ chuẩn bị. Những que kem mát lạnh, thơm bùi đậu xanh sẽ có tác dụng giải nhiệt mùa hè cực kì tốt mà lại an toàn, tiện lợi, giàu dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

-250g đậu xanh (nguyên vỏ)
-2 muỗng canh bột gạo hoặc bột bắp
-200g đường cát

2. Cách làm 

- Đậu xanh rửa sạch sau đó đem ngâm trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi nấu.
- Trộn bột gạo với 100ml nước lạnh cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
- Sau khi ngâm đậu xong, cho đậu vào nồi cùng 2 lít nước, 200g đường cát ở lửa nhỏ trong khoảng 30-40 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm. Cho hỗn hợp bột gạo vào khuấy nhanh tay rồi tắt lửa.
- Khi hỗn hợp đậu xanh nguội hẳn thì dùng máy xay cầm tay (hoặc cho vào máy xay sinh tố) xay sao cho đậu không quá nhuyễn.
- Múc hỗn hợp đậu xanh vào khuôn kem.
- Lắp que kem vào rồi cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ hoặc đến khi kem đông hẳn.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.