THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem tươi-hoa quả

Những ngày tháng 7 nắng đỡ gắt và oi ả, tiết trời cũng chiều lòng người, dễ chịu và đỡ nóng bức hơn. Nhưng không vì thế mà bỏ qua món kem hoa quả bắt mắt. Kem thì có thể ăn vào bất cứ mùa nào, có khi đến mùa đông lạnh giá, thèm vị kem thì vẫn cứ ngông nghênh vào bếp làm ngay mẻ kem ăn giữa giá rét cơ mà.

1. Nguyên liệu

+ 200ml sữa tươi
+ 100g whipping cream
+ Một ít đường
+ 1 thìa bột ngô/ bột năng/ bột sắn dây
+ Hoa quả có sẵn như: thanh long, kiwi, xoài, dâu tây

2. Cách làm

- Hoa quả xắt nhỏ, đổ vào khuôn kem, bảo quản trong tủ lạnh.
- Đun sôi sữa tươi, thêm đường, khuấy đều cho đường tan hết.
- Thêm một thìa bột ngô/ bột năng/ bột sắn dây vào, khuấy đều cho đến khi sữa hơi sền sệt lại. Tắt bếp, đặt nồi sữa tươi vừa đun vào chậu nước lạnh cho nguội.
- Đánh đều whipping cream, đổ phần sữa tươi đã nguội vào. Khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn kem đã có sẵn hoa quả bên trong.
Để trong tủ lạnh đến khi kem đông lại là ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.