THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Kem đậu xanh

Kem đậu xanh mát lạnh ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 70g đậu xanh
- 200ml sữa
- 200g kem tươi
- 60g đường
- 20g bột bắp
- 200ml nước
- Khuôn kem

2. Cách làm

- Ngâm đỗ xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Vớt ra rổ để ráo nước.
- Đun đậu xanh với 200 ml nước, 40g đường đun nhỏ lửa cho nhừ đậu xanh rồi tắt bếp, vớt đậu ra.
- Đổ sữa vào trong nồi hoặc chảo lớn.
- Thêm 20g đường vào.
- Cho 20g bột bắp vào tiếp. Rồi đến kem tươi.
- Khuấy đều đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp để chỗ mát.
- Đỗ xanh cho vào khuôn. Nếu bạn thích bạn có thể trộn đỗ xanh cùng hỗn hợp sữa.
 Ở đây này mình chỗ đỗ xanh nguyên hạt vào trước sau đó mới đổ hỗn hợp sữa vào khuôn.

Cuối cùng, đậy nắp rồi cho vào tủ lạnh chờ đông là được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.