Kem sữa chanh có vị ngọt thanh, thơm mùi chanh ăn hoài không ngán.
1. Nguyên liệu
- 70ml nước cốt chanh
- 80ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 1 muỗng canh vỏ chanh bào nhuyễn
- 80ml kem whipping cream
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi bắc lên bếp hòa tan sữa là là tắt bếp (không cần sữa sôi).
- Chờ sữa hơi nguội hãy cho chanh và các nguyên liệu còn lại vào hòa chung cho đều. Cho hỗn hợp vào từng khuôn kem hay hộp tùy thích.
- Cho khuôn kem vào ngăn đá ít nhất 7 tiếng cho kem đông. Đưa hộp cây kem qua dòng nước lạnh vài giây là rút kem ra.
Rắc ít vụn bánh quy lên mặt. Bây giờ bạn hãy thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét