THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đen

Kem đậu đen cốt dừa

Vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm của đậu đen lan tỏa trong miệng rất tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 250ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất).
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 chén đậu đen (120g)
- 140g đường
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng cà phê vani

2. Cách làm

- Đậu đen ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch và hầm chín.
- Sữa tươi, đường, nước cốt dừa, muối cho vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho tan đường là tắt bếp.
- Cho hỗn hợp sữa-dừa cùng đậu đen hầm chín vào máy sinh tố xay vài vòng.
- Đổ hỗn hợp này ra âu rồi cho kem whipping cream và vani vào trộn đều.
- Cho thành phần này vào từng que kem, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là hoàn tất.
Kem đậu đen qua 7 tiếng đông cứng nhưng khi ăn rất mềm và thơm, vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm của đậu lan tỏa trong miệng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.