THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh

Kem sữa chua - chanh dừa

Kem sữa chua chanh dừa chỉ mới nghe qua đã thấy mát lịm rồi, hơn thế nữa món kem này còn rất tuyệt bởi trong thành phần nguyên liệu không hề có kem tươi - thứ khiến không ít người ngại ngần trước những que kem mát lạnh hấp dẫn. Thưởng thức một que kem sữa chua chanh dừa có đủ vị chua chua beo béo vào những ngày nắng lên thì còn gì bằng, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể làm thành công món quà vặt này!

1. Nguyên liệu

- 230ml nước cốt dừa 
- 230ml sữa chua
- 80g đường bột
- Vỏ của 3 quả chanh nhỏ
- Nước cốt của 4 quả chanh nhỏ

2. Cách làm

- Bào nhỏ vỏ của 3 quả chanh, cho vào bát để sẵn.
- Kế đến, bạn vắt lấy nước của 4 quả chanh đã chuẩn bị.
Thêm sữa chua và đường bột vào.
Khuấy đều và cho vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa. Bật máy chạy nhanh một lúc.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, cắm que vào giữa, rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn.
- Để lấy kem ra khỏi khuôn sau khi kem đã đông cứng cũng là một công tác khó khăn, nhưng bạn chỉ cần ngâm đầu khuôn trong nước nóng 1 phút thì kem có thể lấy ra một cách nhanh chóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.