THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt dẻ

Kem hạt dẻ

Dịp cuối năm cũng là lúc hạt dẻ thơm, béo và bùi nhất. Vì thế, các món ăn chế biến từ hạt dẻ khi đến mùa cũng ngon nhất. Cây kem ngọt mát lạnh hòa quyện cùng hương vị hạt dẻ thơm lừng thích hợp cho giải nóng mùa hè, có cây kem mát rượi chờ sẵn trong tủ, sướng còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

-Hạt dẻ: 35 g
-Sữa tươi: 100 ml
-Kem sữa tươi whipping cream: 30 g
-Mật ong: 1 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Cho 2 chén nước vào nồi đặt lên bếp. Cho hạt dẻ vào luộc cho chín nhừ.
- Tiếp theo cho hạt dẻ, kem tươi, mật ong, sữa tươi vào máy xay sinh tố trong 2 phút.
- Cuối cùng, chỉ việc cho kem vào khay kem hoặc hộp nhựa.
Để kem vào trong ngăn đá chừng 2 tiếng là có kem hạt dẻ mát lạnh để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.