THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa hấu

Kem dưa hấu

Kem dưa hấu mát lạnh đã khát

1. Nguyên liệu

- Dưa hấu: 400 g
- Sữa tươi có đường: 200 ml
- Whipping cream: 300 ml
- Đường: 100 g

2. Cách làm

- Dưa hấu gọt bỏ vỏ, khều bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Cho vào cối của máy xay sinh tố cùng 200ml sữa tươi.
- Thêm vào cối của máy xay sinh tố 100g đường, sau đó bật nút xay nhuyễn dưa hấu.
- Cho whipping cream vào bát, dùng phới bánh cho bông nhẹ hoặc hơi sệt.
- Đổ nước dưa hấu vào bát whipping cream, dùng phới đánh đều lần nữa. Sau đó cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2- 3 tiếng.
- Trước khi làm kem thì cho Bowl của máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng (đối với máy làm kem không có chế độ làm lạnh tự động). Khi hỗn hợp kem-dưa hấu đã thật lạnh thì cho máy làm kem chạy trước rồi từ từ rót hỗn hợp này vào máy.
- Để máy quay trong vòng 30-45 phút thì vét kem cho vào khuôn kem hoặc vào hộp. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông hẳn.
Nếu không có máy làm kem thì thay vì cất hỗn hợp kem-dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh thì các bạn lại cho hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng các bạn lại dùng dĩa xới đều cho hết dăm đá ( làm như thế khoảng 3-4 lần).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.