Lavender Cream & Strawberry Popsicles
Dâu tây không chỉ có công dụng làm đẹp kì diệu bởi nó cung cấp nguồn vitamin C rất tốt cho da mà còn bởi hương vị đặc biệt của mình. Dưới đây, Mẹo vặt hay sẽ giới thiệu một công thức làm kem ngon lạ cho các bạn yêu thích hương vị dâu tây. Công thức làm kem dâu tây thơm mùi hoa oải hương!
1. Nguyên liệu
– Dây tây: 100g
– Oải hương: 50g
– Sữa tươi: 2 chén nhỏ
– Kem sữa: 1 hũ
– Đường, máy khuấy, khay làm kem, que cầm kem,…
2. Cách làm
Bước 1: Làm nước sốt dâu tây
– Bạn cắt quả dâu tây thành 2 miếng cho vào nồi .
– Rồi cho khoảng 1 chén đường kính trắng đun trong khoảng 10 phút ta sẽ được loại nước sốt ngọt đẹp mắt như hình.
Bước 2: Làm nước cốt oải hương
– Đặt nồi lên bếp, bạn cho 1 chén nhỏ đường trắng.
– Rồi đổ thêm 2 chén nhỏ sữa tươi vào nồi.
– Và cho 50g hoa oải hương vào nồi, đảo đều lên trong khoảng 5 phút.
– Sau đó bạn đổ nước cốt ra vớt lấy phần nước cốt.
Bước 3: Làm nước kem
– Kem sữa được cho vào tô, bạn lần lượt cho nước cốt oải hương vào khuấy đều cho kem sánh mịn và thơm vị oải hương.
– Bạn tiếp tục khuấy và thêm nước cốt cho đến khi nhìn nước kem khá đặc.
Bước 4: Làm kem dâu tây thơm mùi hoa oải hương
– Đầu tiên đổ vào khay 1 lớp nước kem trước.
– Sau đó, bạn mới cho một lớp nước sốt dâu tây.
– Cứ tiếp tục cho lần lượt như vậy đến khi đã đầy khay và nhớ cắm que vào kem nhé!
Chỉ cần cho khay kem và tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem đóng đá là bạn có thể thưởng thức được rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét