THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem que sữa dừa thập cẩm (mè, đậu phộng, dừa)

Nhớ hồi bé hay đòi bố mua cho cây kem thập cẩm, chỉ 1k thôi nhưng sao mà nó ngon thế! Giờ thì cùng bắt tay làm nhé!

1. Nguyên liệu

- Sữa đặc
- Bột đao (hoặc bột sắn, bột năng)
- Dừa khô, dừa tươi
- Lạc (đậu phộng)
- Vừng (mè)
- Khuôn làm kem

2. Cách làm

- Rang chín vừng và lạc này.
- Lạc bỏ vỏ và giã dập. Vừng để nguyên hạt.
- Hòa tan sữa đặc với nước rồi đun sôi.
Liều lượng, độ ngọt ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
- Pha bột đao với một ít nước....
...Rồi hòa vào với sữa ở trên và đun cho sữa sôi trở lại.
Lượng bột đao được sử dụng phụ thuộc vào lượng sữa có trong nồi. Để được hỗn hợp hơi sền sệt là giống như chè là được.
- Tắt bếp, cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều.
- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem vào khoảng ¾ khuôn rồi cho kem vào ngăn đá.
- Sau khoảng 30’,lấy kem ra để cắm que gỗ vào và lại tiếp tục để vào ngăn đá cho đến khi kem cứng hoàn toàn là có thể ăn được.
Lấy kem ra và thưởng thức.
 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.