Có thể các bạn đã rất quen thuộc với các loại kem Popsicle - tên gọi chung của những chiếc kem được làm từ nước trái cây đông đá, nhưng các bạn có biết nguồn gốc sự ra đời của loại kem nổi tiếng thế giới này không?
Vào năm 1905, chú bé Frank Epperson để quên cốc nước sôđa trái cây ở ngoài hiên với một chiếc đũa trong đó. Nước bị đóng băng qua đêm và sáng hôm sau thứ mà chú có được là một que kem trái cây ngon lành. Thật là thú vị phải không? Vậy tại sao chúng ta không thử sáng tạo ra những chiếc popsicle với chanh, dưa chuột mát lạnh và tuyệt ngon để giải nhiệt mùa hè.
1. Nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả chanh
- 2-3 thìa to đường tùy khẩu vị
- 500 ml nước
- 1 vài lá bạc hà tươi hoặc tinh dầu bạc hà (không bắt buộc)
2. Cách làm
- Rửa sạch, gọt vỏ và cắt dưa chuột thành những khối nhỏ.
- Cho dưa chuột cùng 50 ml nước vào máy xay sinh tố, nhấn nút vài lần để được một hỗn hợp sánh mịn. Lọc hỗn hợp dưa chuột qua rây để loại bỏ bớt lợn cợn và hạt.
- Vắt lấy nước 2 quả chanh cho vào hỗn hợp dưa chuột cùng với 2-3 thìa to đường. Khuấy đều cho đường tan hết.
- Cho vào hỗn hợp trên 450 ml nước còn lại và một vài lá bạc hà tươi hay tinh chất bạc hà để làm tăng thêm mùi vị. Các bạn có thể nếm và gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị nha.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và để trong ngăn đá tủ lạnh 10 phút là đã có một chiếc kem chanh dưa chuột mát lạnh, nhiều vitamin thơm ngon để thưởng thức rồi.
Chú ý: Nếu không có khuôn làm kem, các bạn có thể sử dụng những chiếc cốc giấy và cố định que kem bằng cách dán băng dính vào tờ giấy và đậy miệng cốc lại như thế này. Khi lấy kem ra, bạn chỉ cần đẩy nhẹ phần đáy cốc lên và... một que kem mát lạnh đã sẵn sàng! Thật đơn giản và độc đáo phải không nào?
Vị chua dịu của chanh xen lẫn thanh mát của dưa chuột và bạc hà làm nên một thứ đồ giải khát tuyệt vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét