THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kem sữa-dâu tây

Kem có lẽ là món ăn vặt "bất bại", không hề có đối thủ mỗi khi mùa nắng nóng đến. Đứng cạnh bất kỳ món ăn nào, kem cũng có sức hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi chỉ cắn một miếng là cảm giác nóng bức ngột ngạt đã đỡ đi phần nào. 
Bạn không cần phải tốn tiền mua máy làm kem, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đã có ngay những que kem sữa dâu tây ngon lành để thưởng thức tại nhà.

1. Nguyên liệu

+ 12-14 quả dâu tây chín mọng (có thể làm nhiều hơn nếu thích)
+ 110ml sữa tươi
+ 110ml whipping cream
+ 80g sữa đặc

2. Cách làm

- Dâu tây rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát nhỏ.
- Xếp dâu tây vào khuôn làm kem.
- Đổ sữa tươi, whipping cream và sữa đặc vào bát, trộn đều cho hỗn hợp tan hết và quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp sữa trên vào khuôn làm kem.
- Cắm que kem vào giữa.
- Để trong tủ lạnh đến khi kem đông lại là ăn được. Thông thường mất ít nhất 5 tiếng.
*Lưu ý:
- Với loại kem tự làm tại nhà, không có chất bảo quản, bạn nên ăn hết trong 5 ngày.
- Nếu thích ăn ngọt hơn có thể tăng lượng sữa đặc.
- Khi chọn dâu tây nên chọn quả chín mọng, làm kem sẽ ngon ngọt hơn những quả chua.
- Sữa tươi nên mua sữa tươi nguyên kem sẽ béo ngậy hơn các loại sữa khác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.