THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tằm

Kem sữa chua dâu tằm

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng 1 cái khuôn làm kem xinh xắn là bạn đã có những que kem thơm ngậy, mát tê rồi! Nhìn vậy thôi chứ không khó như mọi người vẫn nghĩ đâu.

1. Nguyên liệu

-Dâu tằm 300 g
-Sữa chua 100 ml
-Sữa đặc 4 muỗng canh
-Muối 1 muỗng cà phê
-Khuôn kem que

2. Cách làm

- Dâu tằm rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo.
Nên chọn những trái dâu tằm tươi, màu đỏ đậm sẽ ngon hơn.
- Cho dâu tằm, sữa chua, 4 muỗng canh sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp dâu tằm đã xay vào khuôn kem que, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để đông cứng lại.
- Xả khuôn kem qua nước và lấy kem ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.