Grape Sorbet
1. Nguyên liệu
-2 chén nước
-1 chén đường
-4 ly nho đen
-2 muỗng canh nước cốt chanh
-1 lá gelatin
2. Cách làm
- Cho đường và nước vào nồi đun. Đun sôi ở mức vừa đủ cho đến khi đường hòa tan.
- Thêm nho vào đun trên lửa lớn cho đến khi quả nho bắt đầu vỡ (khoảng 5 phút). Tắt bếp và cho nho vào máy xay sơ. Đổ hỗn hợp nho qua một cái rây và nhẹ nhàng ép lấy nước cốt (siro nho).
- Lấy 2 chén sirô nho vừa lọc được đổ vào nồi. Cho lá gelatin vào và đun sôi với lửa nhỏ và cho đến khi gelatin hòa tan hoàn toàn.
- Cho nước chanh nồi vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp vừa nấu vào hộp. Để vào ngăn đá tủ lạnh.
- Khi sorbet đông một phần, dùng dĩa trộn đều lên và để lại vào tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét