THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh Oreo

Kem Oreo

Oreo Popsicles
Cookies and Cream Ice Pops

Còn gì thú vị hơn việc tìm thấy những chiếc bánh Oreo giòn ngọt “ẩn mình” trong lớp kem tuyết mát lạnh giữa cái nóng mùa hè nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 180ml sữa tươi
- 60ml kem tươi (loại có hàm lượng chất béo lớn hơn hoặc bằng 36%)
- 15g đường
- 6 chiếc bánh Oreo
- 1 bộ khuôn làm kem que (bạn có thể thay thế bằng li nhựa hoặc giấy và que gỗ)

2. Cách làm

- Đổ sữa tươi vào máy xay sinh tố.
Tiếp đến là kem tươi.
Bỏ bánh Oreo vào, chỉ cần 4 chiếc thôi nhé, còn 2 chiếc để làm “nhân” cho kem.
Thêm 1 chút đường cho kem có vị ngọt ngào hơn.
Bật máy xay để trộn tất cả nguyên liệu đến khi hòa quyện. Thời gian giữ máy phù hợp tầm khoảng 20 giây là được.
- Thêm bánh oreo vào khuôn để làm “nhân” cho kem. Cuối cùng, đổ hỗn hợp kem sữa vừa xay xong vào đầy khuôn...
...rồi mang chúng đi “đóng băng” trong tủ lạnh tối thiểu 2-3 tiếng là có thể thưởng thức được.
Món kem oreo ngọt lịm, mát rượi. Phần nhân bánh giòn giòn quyện với lớp kem sữa xay mịn mượt, ngọt ngào.
Nếu không thích để nguyên 1 cái bánh làm nhân thì bạn có thể xay tất cả hơi "lổn nhổn", vừa ăn vừa nhai thú vị lắm đó nha!
Hoặc ta giã mịn bánh thành bột rồi rắc lên bề mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.