Kem đậu đỏ sữa dừa làm tại nhà mà vị ngon như ngoài quán.
1. Nguyên liệu
- Đậu đỏ: 250g
- Sữa tươi có đường: 300ml
- Đường trắng: 150g
- Kem tươi: 400ml
- Sữa đặc có đường: 100ml
- Nước cốt dừa: 100ml
- Dừa bào sợi
- Khuôn làm kem que
2. Cách làm
- Đậu đỏ ngâm nước lạnh khoảng 6-8 tiếng, hoặc ngâm qua đêm. Sau đó bạn rửa sạch rồi cho vào nồi áp suất hầm chín.
- Khi phần đậu đỏ mềm bạn bắc xuống rồi tiếp thêm 2 muôi đường hoặc theo vị ngọt của bạn, đun thêm khoảng 3-5 phút để đậu đỏ ngấm vị ngọt. Sau đó bạn cho đậu đỏ vào máy xay rối.
- Cho kem tươi ra âu trộn cùng 50 g đường rồi dùng máy xay đánh bông.
- Tiếp đến bạn cho thêm sữa tươi, kem tươi, sữa đặc, nước cốt dừa, dừa sợi, đậu đỏ vào, khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào khuôn.
- Bảo quản tủ đá khoảng 6-8 tiếng hay đến khi kem đông.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét