THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem kiwi (1)

Kem kiwi xanh mát đã khát ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 4 quả kiwi
- 100 ml kem tươi
- 200 g đường bột (nếu không có đường bột bạn có thể khoáy tan đường thường với kem tươi trước)

2. Cách làm

- Bạn cắt vào lát kiwi để riêng cho vào mỗi cốc kem một lát kiwi tươi.

- Phần còn lại bạn cắt nhỏ.
- Cho kiwi đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với kem tươi và đường bột rồi xay.
 Kiwi nhanh nhuyễn nên không xay kỹ mà xay kiwi sao vẫn còn nguyên hạt.
- Đổ kiwi xay vào các khuôn kem. Nếu không có khuôn kem bạn có thể dùng những chiếc cốc nhỏ để thay thế.
- Sau khi đổ kiwi xay gần đầy cốc, để các cốc kem đẹp mắt hơn bạn có thể đặt các lát kiwi lên trên miệng cốc.
Để lát kiwi tươi vừa khít với miệng cốc của bạn úp miệng cốc lên lát kiwi và ấn sao cho miếng kiwi được miệng cốc cắt vừa khít.
Dùng que xiên hoa quả, hoặc que kem bằng gỗ xiên qua chính giữa lát kiwi.
- Đặt các lát kiwi tươi đã được cắm que xiên vào cốc kem.
Sau khi cất các cốc kem kiwi này trong ngăn đá từ 6-8 tiếng là kem có thể đem ra để thưởng thức.
Nếu bạn thấy khó rút kem ra khỏi khuôn thì bạn có thể đặt cốc kem vào bát nước nóng là có thể rút ngay ra được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.