Cuối tuần nắng nóng, hãy làm kem mứt dâu để giải khát cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- Mứt dâu tằm (hoặc dâu tây): 250 g
- Kem tươi (Whipping cream): 300 ml
- Sữa tươi: 300 ml
- Đường: 100 g
2. Cách làm
- Cân đường, mứt dâu và đong sữa tươi cho vào chung 1 bát rồi quậy đều lên.
- Rót kem tươi vào hỗn hợp vừa xay xong, quấy cho thật đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho hỗn hợp thật lạnh.
- Cho máy làm kem chạy trước sau đó từ từ rót hỗn hợp đã để lạnh vào máy (bowl của máy làm kem phải để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày, hoặc ít nhất là 8 tiếng). Để máy chạy trong khoảng 30 – 40 phút.
- Sau đó rót kem mứt dâu vào khuôn (hoặc cho vào âu nhựa), rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng cho kem đông hẳn).
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét