Món kem chuối thật ngon với vị ngọt mát của chuối, ngậy của nước cốt dừa và thơm bùi của đậu phộng rang mà cách làm lại rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, các mẹ cùng thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 6 quả chuối tây
- 100g đậu phộng rang
- 300ml nước cốt dừa
- 2 thìa canh đường
- Bột năng
- 6 que tre
- 6 túi nilon
2. Cách làm
- Nước cốt dừa bắc lên bếp hòa với đường trắng. Trong một bát nhỏ bạn cho 1 muỗng bột năng vào khuấy đều với nước lạnh, đun cùng nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.
- Chuối bóc vỏ, dùng túi nilon quấn 1-2 vòng quanh quả chuối, dùng hai tay ấn dẹt rồi mở ra.
- Rưới một lớp nước cốt dừa lên trên bề mặt quả chuối.
- Rắc đậu phộng rang.
- Rắc dừa sợi, gắn que tre vào chuối.
- Làm tương tự đối với mặt còn lại rồi bọc kín.
Cho kem vào tủ lạnh đến khi kem đông cứng là được. Thời gian để kem đông cứng là khoảng 3-4 tiếng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét