THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Kem đậu xanh (2)

Kem đậu xanh tự làm, dễ mà cực ngon

1. Nguyên liệu

-Đậu xanh nguyên vỏ: 1 bát
-Đường trắng: 200g
-Sữa tươi: 1 cốc

2. Cách làm

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước vài tiếng cho nở.
- Cho đậu xanh vào nồi áp suất, đổ xâm xấp nước và đun trong 15 phút. Hầm đậu xanh bằng nồi áp suất sẽ nhanh chín hơn. Sau khi đậu đã mềm nhừ thì bạn cho đường, đảo đều, đặt lên bếp đun tiếp 5 – 7 phút nữa cho đường ngấm.
- Nếu đậu xanh còn nhiều nước thì bạn chắt bớt. Còn sau khi hầm mà nước đã cạn còn nửa thì bạn cho sữa vào luôn.
- Khuấy lại cho đều rồi cho đậu xanh sữa vào các khuôn kem.
Cho khuôn kem vào tủ đá chờ đến khi kem đông hẳn lại là ăn được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.