Nói đến kem, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những nguyên liệu như: sữa, kem tươi... Tuy nhiên có lẽ món kem chuối là một trong những ngoại lệ hiếm hoi khi bạn chẳng cần đến những nguyên liệu ấy mà vẫn có được món kem thật ngon. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật hấp dẫn, khó chối từ!
1. Nguyên liệu
-4 - 5 quả chuối tây
-100g đậu phộng (lạc)
-150g mít đã bỏ hạt
-100ml nước cốt dừa
-1 thìa nhỏ bột bắp
-1 thìa nhỏ đường
-Nửa thìa nhỏ muối
-Vài que tre
2. Cách làm
- Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm bột bắp, đường muối, bắc lên bếp đun sôi nhẹ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.
- Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa, giã thô.
- Mít xé sợi nhỏ vừa ăn.
- Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu chuối lớn.
- Trải miếng nilon sạch lên mặt thớt, đặt miếng chuối lên, quấn 2 - 3 vòng, tì một lưỡi dao to lên rồi ấn dẹp, mở ra rưới ít nước cốt dừa lên bề mặt chuối.
Xếp vài sợi mít lên.
Rắc đều đậu phộng lên bề mặt miếng chuối.
Cuối cùng bạn gắn que tre phía dưới, quấn tròn lại là xong!
Để kem chuối vào tủ đông đá từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ là có món kem chuối dân dã mà ngon tuyệt! Nếu thích bạn có thể thêm dừa sợi lên ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét