THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Kem đậu xanh sữa dừa

Mùa hè đến cũng là lúc bạn chỉ thèm những món mát lạnh để giải toả cái nóng oi bức. Món kem lúc nào cũng là sự lựa chọn cho bạn. Bạn hãy trổ tài khéo tay với cách làm kem que đậu xanh này để có những chiếc kem đậu xanh thơm ngon, mát lịm cho cả nhà nhé!
Không giống những món kem bình thường, cách làm kem que đậu xanh này thật đơn giản, bạn có thể làm để thưởng cho bé yêu mỗi khi đi học về, vừa hợp khẩu vị mà bạn không phải lo lắng gì đến sức khoẻ của bé nếu phải mua ở ngoài. Món kem tuy đơn giản nhưng rất ngon với vị bùi bùi của đậu, béo béo của nước dừa đến người lớn cũng phải thèm đấy!

1. Nguyên liệu

- 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị nhé)
- 100ml nước cốt dừa
- 200g đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp - corn starch
- Chút nước

2. Cách làm

- Cho sữa tươi và đường vào nồi, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy cho tan đường.
- Khi đường đã tan bạn cho đậu xanh vào, khuấy đều.
- Hoà chung 2 loại bột với tí nước, khuấy tan bột rồi cho vào nồi. Khi sữa gần sôi cho nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn hợp đã nguội, bạn rót vào khuôn làm kem que, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng. 
- Nếu muốn lấy kem ra khỏi khuôn, bạn nhúng sơ khuôn vào nước ấm, kem sẽ được rút ra từng que dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.