Kem trà xanh mát lạnh, thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 300ml whipping cream
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 30g đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 chút xíu muối
- 2 muỗng canh bột trà xanh
2. Cách làm
- Cho sữa tươi, sữa đặc, đường vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ. Khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp. Cho bột trà xanh vào hòa tan.
- Cuối cùng cho hết whipping cream vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp này vào khuôn kem và để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 7 tiếng cho kem đông.
Ghi chú: Bạn có thể cho vào hộp to, nhưng cứ 1-2 tiếng bạn chịu khó lấy ra trộn 1 lần để kem mịn và dẻo hơn.
Khi ăn bạn có thể cho chocolate vào kem trà xanh để tăng thêm hương vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét