THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem thanh long sữa dừa

Biến tấu thú vị với món kem sữa thanh long đỏ, ngon ngọt chẳng thể chối từ
Chẳng cần dùng tới máy làm kem, bạn vẫn có thể tự làm ra những que kem sữa thanh long đỏ cực kì hấp dẫn và thơm ngon.

1.  Nguyên liệu

- 200ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
- 1/2 quả thanh long đỏ
- 80ml nước cốt dừa
- 50g sữa đặc
- 2 thìa đường
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê bột bắp
- Nước lọc
- Khuôn kem

2. Cách làm

- Thanh long lột vỏ rồi thái miếng vừa nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.
- Cho sữa tươi, nước cốt dừa, đường, sữa đặc vào nồi, khuấy đều và bật bếp nấu lửa nhỏ.
- Bột bắp, bột năng, 100ml nước lọc cho vào bát, khuấy đều cho tan bột.
- Khi hỗn hợp sữa ấm thì nhanh tay cho bát bột năng vào khuấy đều, nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp.
Trong quá trình nấu, bạn nên khuấy nhẹ liên tục để không bị dính đáy nồi nhé!
- Cho kem tươi, nước thanh long vào nồi sữa, khuấy đều hỗn hợp.
- Rót hỗn hợp kem thanh long vào các khuôn.
Đợi cho kem nguội rồi cất ngăn đá 7-8 tiếng là có thể lấy kem ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.