THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Gỏi bao tử heo

Vị giòn giòn của  bao tử sau khi thấm gia vị chua ngọt vừa ăn của nước gỏi sẽ làm nên món ăn tuyệt vời cho cả nhà. Đây là món có thể làm cho ông xã nhâm nhi cuối tuần cũng như là món đãi khách trong các buổi tiệc. 

1. Nguyên liệu

-1 cái bao tử heo (500g)
-1 củ hành tây
-100g bột mì
-Rau răm
-Nước mắm, đường, chanh, muối
-Tỏi, ớt

2. Cách làm

- Bao tử mua về muốn làm sạch nhớt thì lật bề trái, bỏ toàn bộ bột mì vào, dùng tay chà cho nhớt dính vào bột thật kĩ. Sau đó rửa sạch với muối và giấm. Rửa lại với nước.
Bắt một nồi nước lên bếp, cho bao tử vào luộc.
Luộc bao tử 20 phút thì vớt ra ngâm vào thau nước lạnh có chứa đá. Sau đó lại cho bao tử vào luộc thêm 20 phút nữa lại vớt ra bỏ vào thau nước đá rồi vớt ra để ráo. Thái bao tử thành sợi vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch xắt mỏng ngâm trong một tô chứa đá lạnh và 1 muỗng đường.
Đá và đường giúp hành tây giòn mà không bị hăng.
- Chanh cắt lát, vắt lấy nước.
- Rau răm nhặt rửa sạch, thái rối.
- Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, tỏi ớt bằm.
- Nước mắm tỏi ớt pha cho bao tử vào bóp cho thấm. Cho tiếp hành tây vào trộn đều. Cuối cùng rắc rau răm.
- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức với phồng tôm.

3. Lưu ý

Trộn thêm cà rốt cho đẹp mắt.
 Cà rốt thái sợi cho thêm chút muối hạt vào, đảo đều. Sau khoảng 20 phút bỏ ra bóp cho kiệt nước rồi thêm 1 thìa đường, 1 thìa chanh để ngấm.
Có thể thêm một số loại rau củ khác như dưa leo, khế chua, xoài xanh, ngó sen, ổi, ...
_ Ngó sen cắt khúc 5-6cm, chẻ làm hai (tùy cọng lớn nhỏ) ngâm giấm đường. Khi cần trộn vớt ra rổ, xốc ráo
_ Xoài xanh nạo sợi.
_ Khế chua thái sợi nhỏ.
Khế bỏ rìa, thái sợi nhỏ, dùng tay vắt nhẹ để khế ra bớt chất chua.
_ Dưa leo thái sợi nhỏ hoặc thái lát mỏng.
Dưa leo bỏ ruột, giữ lại vỏ. Thái dưa leo thành từng lát dài cỡ lóng tay út. Trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối. Để yên trong vòng 15 phút, dùng tay vắt ráo nước.
_ Ổi nạo sợi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.