THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Gỏi đậu cô ve tai heo

Gỏi đậu cô ve tai heo là món nộm nghe khá lạ, nhưng khi thưởng thức bạn sẽ phải thích mê bởi hương vị ngọt, thanh mát rất hấp dẫn, từng miếng tai heo ngấm đều gia vị trộn ướp, lại dai dai, sần sật kết hợp với từng miếng đậu cô ve tươi ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình không ai chối từ.

1. Nguyên liệu

- Đậu cô ve: 300g
- Tai heo: 1/2 cái tai heo nhỏ
- 1/2 củ cà rốt
- Rau mùi
- Vừng trắng
- Chanh, ớt, tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường, muối

2. Cách làm

- Đậu cô ve cắt 2 đầu, tước xơ ngâm bào nước lạnh có thêm chút muối để khoảng 30 phút.
Đậu cô ve sau khi ngâm vớt ra, dùng dao thái lát mỏng.
Đun một nồi nước sôi, thêm chút muối. Khi nước sôi tắt bếp, cho đậu vào chần sơ, đảo đều sau đó thả vào tô nước đun sôi để nguội có đá, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tai heo làm sạch, luộc chín, vớt ra cho bát nước đá lạnh có pha chút chanh để tao heo được trắng và giòn. Khi tai heo nguội hăn, vớt ra, để ráo nước, thái mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Vừng rang chín. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.
- Pha nước mắm trộn gỏi: nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng.
- Cho các nguyên liệu: đậu cô ve, cà rốt, tai heo vào một cái tô lớn, rưới từ từ nước trộn gỏi vào, đảo đều, nêm nếm vừa miệng.
- Sau đó cho vừng đã rang chín cà rau mùi xắt lát vào, bày ra đĩa là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.