Món gỏi dạ dày xoài vừa giòn giòn, thơm ngon, lại lạ miệng khiến ai cũng thèm.
1. Nguyên liệu
- 1 cái dạ dày heo (bao tử heo)
- 1 trái xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 khúc cần tây Đà Lạt
- 2 trái dưa leo
- 1/2 củ hành tây
- Rau răm
- Đậu phộng rang, giã dập
- Nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh tỏi ớt băm + 1/2 muỗng cà phê tiêu: hòa chung trong một bát
2. Cách làm
- Dạ dày lộn bên trong ra, chà muối và dùng lưỡi dai cạo hết phần nhớt bên trong. Làm 2-3 lần như thế. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.
Nấu nước sôi có vài lá chanh, sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng thái lát và chút muối. Sau đó cho dạ dày vào luộc chín.
Vớt dạ dày ra ngâm vào nước đá lạnh có chút nước chanh rồi xả nước lạnh cho sạch.
Vớt ra thấm khô, thái sợi nhỏ
- Hành tây thái hơi mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng giấm, để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cà rốt, cần tây, xoài bào sợi hay thái sợi. Dưa leo bỏ ruột thái lát xéo không quá dày.
- Cho dạ dày, hành tây và tất cả các loại rau củ... vào âu, đổ hỗn hợp gia vị nước mắm pha sẵn phía trên vào, đeo gang tay nhẹ nhàng trộn cho tất cả thấm gia vị.
Cuối cùng cho rau răm vào trộn sơ là xong.
- Trình bày: Gỏi dạ dày xoài cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang vàng cùng vài lát ớt thái lát. Trang trí thêm rau mùi cho hấp dẫn hơn. Ăn kèm với bánh phồng tôm chiên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét