Cóc xanh chua giòn, thêm chút tôm khô và chà bông mằn mặn làm nên món gỏi ngon ngây ngất.
1. Nguyên liệu
-4 trái cóc xanh to
-50g tôm khô
-100g ruốc heo
-Gia vị trộn gỏi: đường, nước mắm ngon, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột), tỏi
-Rau răm
-Hành phi
-Mè trắng rang
2. Cách làm
- Cóc mua về, gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng rồi cắt thành sợi dài vừa ăn.
- Pha nước trộn gỏi: Nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 nước mắm : 2 đường, để nguội, cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
Vì cóc xanh đã chua sẵn nên trong nước trộn gỏi không cần thêm chanh hay giấm.
Trộn đều và thưởng thức.
Cóc có thể đem thái lát mỏng.
Trộn thêm hành tây và ít ớt sừng xắt sợi vào gỏi nếu thích.
Thêm với mực khô cho thú vị hơn.
3. Video hướng dẫn
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét