THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Gỏi cóc tôm khô

Cóc xanh chua giòn, thêm chút tôm khô và chà bông mằn mặn làm nên món gỏi ngon ngây ngất.

1. Nguyên liệu

-4 trái cóc xanh to
-50g tôm khô
-100g ruốc heo
-Gia vị trộn gỏi: đường, nước mắm ngon, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột), tỏi
-Rau răm
-Hành phi
-Mè trắng rang

2. Cách làm

- Cóc mua về, gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng rồi cắt thành sợi dài vừa ăn.
- Tôm khô ngâm trong nước sôi cho mềm, sau đó chiên sơ trên chảo không dính với ít dầu ăn.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: Nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 nước mắm : 2 đường, để nguội, cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
 Vì cóc xanh đã chua sẵn nên trong nước trộn gỏi không cần thêm chanh hay giấm.
- Cho cóc và tôm khô ra đĩa, sau đó cho nước trộn gỏi vào, trộn đều.
 Cuối cùng cho ruốc, rau răm và hành phi và mè rang.
 Trộn đều và thưởng thức.

Cóc có thể đem thái lát mỏng.
Trộn thêm hành tây và ít ớt sừng xắt sợi vào gỏi nếu thích.
Thêm với mực khô cho thú vị hơn.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.