THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cùi dưa hấu

Gỏi cùi dưa hấu tôm thịt trộn ngó sen

Chị em hãy tận dụng phần cùi dưa hấu còn thừa lại sau khi ăn để làm món gỏi tôm thịt giòn ngon, thanh mát này nhé.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt ba chỉ
- 10 con tôm
- 200 g cùi dưa hấu
- 1/2 củ hành tây
- 1/3 củ cà rốt
- 50 g ngó sen
- Rau thơm: húng bạc hà, rau răm
- Nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh chanh + 2 muỗng canh nước mắm + ớt

2. Cách làm

- Cùi dưa hấu lấy phần còn chút màu hồng cho ngọt, đem thái sợi nhỏ.
- Thịt rửa sạch luộc chín với chút muối. Sau đó thái lát mỏng.
- Tôm hấp chín lột vỏ.
- Hành tây thái mỏng.
- Cà rốt và ngó sen thái sợi nhỏ, cho vào tô cùng với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút, sau đó vắt ráo.
- Rau thơm rửa sạch, thái rối.
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh chanh + 2 muỗng canh nước mắm + ớt thái khoanh, trộn chung tất cả trong 1 bát.
- Cùi dưa hấu, cà rốt, ngó sen hành tây cho vào âu cùng với tôm thịt và chén nước mắm trộn gỏi vào trộn chung. Cuối cùng cho rau răm, húng vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Gỏi cùi dưa hấu tôm thịt cho ra đĩa, trang trí ngò và ớt thái lát. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.