Gỏi cá kim ngọc mãn đường (hay còn gọi là Yu Sheng) là món ngon nổi tiếng của người Singapore và Malaysia, với nguyên liệu chính là cá và rau củ ăn kèm, bày trí đẹp mắt và ăn rất ngon.
Gỏi cá kim ngọc mãn đường là món gỏi truyền thống của người Singapore và Malaysia, nay rất phổ biến, lan rộng ra cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Người ta tin rằng, món gỏi cá rực rỡ này sẽ mang lại may mắn nếu bạn thưởng thức vào những ngày đầu năm mới.
Gỏi cá kim ngọc mãn đường là món gỏi truyền thống của người Singapore và Malaysia, nay rất phổ biến, lan rộng ra cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Người ta tin rằng, món gỏi cá rực rỡ này sẽ mang lại may mắn nếu bạn thưởng thức vào những ngày đầu năm mới.
1. Nguyên liệu
- 1 - 2 củ cà rốt to
- 2 quả dưa leo
- 2 quả dưa bao tử ngâm
- 1 chiếc xúc xích to loại ngon
- 1 bịch sứa muối tươi
- 200g cá ngừ tươi (hoặc cá hồi)
- Muối, tiêu, đường
- Giấm trắng, dầu mè, nước tương
- Hạt mè rang
- 1 bát nước
2. Cách làm
- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, bổ đôi, sau đó cắt lát rồi cắt sợi (hoặc bạn có thể dùng đồ bào sợi sẽ nhanh hơn).
- Pha nước giấm đường để ngâm cà rốt, gồm 2 muỗng đường + 3 muỗng giấm + ít nước vào khuấy tan. Sau đó bạn cho cà rốt vào ngâm cho ngấm gia vị.
- Sứa mua về ngâm thay nước cho bớt mặn và sạch, để ráo. Sau đó bạn nêm gia vị muối, tiêu, nước tương, dầu mè, ít giấm cho sứa giòn.
- Dùng cà rốt còn dư hoặc củ cải trắng bào, xếp chồng lên giữa đĩa, sau đó xếp từng miếng cá lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét