Sau Tết, làm gỏi đu đủ cá khô để "giải ngán" thật không gì hợp hơn. Gỏi đu đủ cá khô cay ngon ngất ngây mà làm cực dễ!
Trời lành lạnh, làm món gỏi đu đủ thơm cay, đậm vị cho bữa tối xuýt xoa thật không gì hợp hơn. Đảm bảo chỉ nhìn thấy thôi là ai nấy đã "ứa nước miếng" rồi, thế nên bắt tay vào làm gỏi đu đủ ngay thôi nhé các nàng chủ bếp!
1. Nguyên liệu
+ 200g đu đủ xanh
+ 1 chén cá khô cay xé nhỏ
+ 1/3 củ hành tây trắng
+ Rau thơm: tía tô, húng bạc hà, rau mùi ta, ...
+ Đậu phộng rang, giã dập
+ Nước mắm trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + ớt tỏi băm
2. Cách làm
- Đu đủ gọt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ ngâm vào âu nước có pha muối và chanh. Để 10 phút rồi vớt ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch, để ráo.
- Hành tây thái nhỏ. Các loại rau thơm thái rối.
- Pha nước mắm trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + ớt tỏi băm nhỏ hòa chung trong một cái bát.
- Đu đủ cho vào âu + cá khô cay trộn chung. Sau đó cho chén nước mắm vào, mang bao tay trộn đều. Cuối cùng cho các loại rau thơm và hành tây vào trộn chung, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Trình bày: Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt thái lát và vài cọng ngò là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét