Vị ngọt, bùi bùi của hoa thiên lý cùng với chút chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước trộn gỏi thực
1. Nguyên liệu
- Hoa thiên lý: 400g
- Tôm: 200g
- Hành phi
- Gia vị: ớt, tỏi, chanh, muối, đường, nước mắm
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với chút muối, cho vào hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ những bông già, dập, cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối và ½ thìa dầu ăn sau đó cho hoa thiên lý vào chần sơ.
Sau khi chần, vớt ngay hoa thiên lý ngâm vào nước đun sôi để nguội có thêm mấy viên đá cho hoa được xanh, giòn, không bị nát. Sau đó vớt ra rổ, để thật ráo nước.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào chảo dầu phi thơm.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt đã bằm nhỏ ở trên sao cho vừa khẩu vị.
- Xếp hoa thiên lý, tôm ra đĩa, dưới đều nước trộn gỏi, rắc chút hành phi lên trên. Trước khi ăn thì trộn để các nguyên liệu ngấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét