THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Gỏi đu đủ kiểu Thái - sốt mắm ruốc

Sau Tết, khi vị giác đã ngán ngấy những món ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ và bánh mứt thì một món gỏi đậm vị chua cay, thanh mát từ đu đủ, cà chua và các gia vị mạnh khác sẽ "đánh tan" sự uể oải, đem đến hương vị tươi mới và khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

1. Nguyên liệu

+ 200g đủ đủ xanh bào sợi
+ 4-5 quả cà chua bi
+ 1/2 chén đậu ve (hay đậu đũa) thái lát xéo
+ 1 muỗng cà phê mắm tôm
+ 1 muỗng cà phê mắm ruốc
+ 1 muỗng cà canh nước mắm
+ 1,5 muỗng canh đường
+ 1 trái chanh
+ Đậu phộng rang, giã nhỏ
+ 3 trái ớt

2. Cách làm

- Đu đủ bào sợi ngâm vào nước có pha chút muối và chanh, để 10 phút rồi vớt ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch. Để ráo.
- Ớt thái khúc nhỏ + tỏi cho vào cối giã sơ. Cà chua cắt làm 4 cho vào cùng với 1/2 trái chanh thái lát. 1/2 trái chanh còn lại vắt lấy, cho vào bát cùng nước mắm + đường + mắm ruốc và mắm tôm + đu đủ + đậu đũa, dùng chày giã nhè nhẹ, vừa giã vừa trộn cho tất cả mọi thứ thấm gia vị thì hoàn tất.


- Trình bày: Gỏi đu đủ cà chua cho ra dĩa, rắc đậu phộng và trang trí vài cọng ngò cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.