THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Gỏi đu đủ mực rim

Đĩa gỏi đu đủ mực rim đầy màu sắc bắt mắt không chỉ làm món khai vị thay thế cho các món gỏi truyền thống trong các bữa ăn trong gia đình ngày Tết mà các mẹ còn có thể dùng món này như món lowcarb để giảm cân vừa ngon lại vừa đủ chất dinh dưỡng nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g đu đủ
- 1 củ cà rốt
- 4-5 con mực cỡ
- Cà chua
- Đậu cove
- Rau thơm: rau ngò (mùi), húng bạc hà
- Đậu phộng rang, giã dập

2. Cách làm

- Đu đủ, cà rốt bào sợi rửa sạch cho vào nước ngâm và để tủ lạnh để đu đủ vẫn giữ được độ giòn khi ăn.
- Mực sơ chế sạch, thái sợi, nêm 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, tỏi gừng băm nhỏ trộn đều để 10 phút cho gia vị thấm.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho phần mực vào chiên, giữ lại phần nước ướp.
Sau 10 phút chiên mực trên lửa lớn thì trút toàn bộ phần nước sốt vào rim nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Dùng một tô lớn cho đu đủ, cà rốt, cà chua thái múi cau nhỏ và đậu cove đã được luộc sơ vào. Nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, ớt bằm bạn nêm theo khẩu vị của gia đình. Vì mực rim đã ướp gia vị nên giai đoạn này bạn nêm hơi nhạt.
- Cho toàn bộ phần mực rim đã nguội vào trộn chung với gỏi, vắt thêm chanh thêm rau ngò rí hay rau bạc hà thái nhỏ sau đó dùng đũa trộn đều.
- Bày ra đĩa. Khi ăn rắc thêm đậu phộng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.