Món gỏi có vị chua chua, tai heo giòn sần sật ăn kèm với bánh phồng giòn rụm là món ngon ăn hoài không ngán.
1. Nguyên liệu
- 1 cái tai heo
- 400 g đu đủ xanh
- 1/2 củ cà rốt
- Rau răm
- Hành phi
- Đậu phộng rang, giã nhỏ
- Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt băm
2. Cách làm
- Cạo, rửa sạch tai heo với muối và giấm. Cho vào nồi luộc chín với ít giấm hoặc chanh.
- Tai heo vừa chín vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để tai heo giòn và không bị thâm.
Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.
Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.
- Để nguội, thái thành từng lát thật mỏng.
Nếu thích giòn thì thả vào vài viên đá lạnh ngâm cùng.
- Pha nước trộn gỏi: 1 thìa canh mắm (hoặc 1 thìa cà phê muối) - 1 thìa nước cốt chanh - 1 thìa đường - tỏi, ớt băm, khuấy đều cho tan hết gia vị.
- Bày gỏi ra đĩa, thêm đậu phộng rang, hành phi rắc lên, ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét