Miếng đu đủ giòn giòn cùng tôm nướng đậm đà vị sả là một lựa chọn hấp dẫn cho các món gỏi (nộm) vốn đã quá quen thuộc.
1. Nguyên liệu
- 500g đu đủ bào
- 1 củ cà rốt
- 400g tôm to
- 1 quả cà chua
- Vài cây sả, tỏi, ớt, chanh, rau mùi (ngò), đậu phộng, chanh, ớt
2. Cách làm
- Đu đủ và cà rốt bào sợi rửa sạch, để ráo, muốn đu đủ giòn thì sau khi rửa cho đu đủ vào tô nước đặt trong tủ lạnh.
- Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập.
- Tôm lột bỏ vỏ và phần chỉ đen sau đó rửa sạch ướp chung với 1 muỗng sả bằm, 2 muỗng bột nêm (hoặc muối), 1/2 muỗng dầu trộn đều để 10 phút cho tôm thấm gia vị.
- Đặt chảo không dính lên bếp, chờ đến khi chảo nóng cho tôm vào nướng trên lửa lớn, dùng đồ gắp để trở tôm vì tôm rất dễ chín nên bạn chỉ cần nướng khoảng 7-10 phút tùy vào độ to của tôm là chín.
- Dùng 1 tô lớn cho 2 muỗng đường,1/2 muỗng dầu, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm, 3 quả chanh vắt lấy nước cốt trộn đều sau đó cho đu đủ cà rốt, cà chua thái miếng, đậu phộng, rau mùi thái nhỏ, tôm nướng trộn đều.
- Khi ăn cho gỏi ra đĩa bạn có thể dùng thêm bánh phồng tôm ăn cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét