Món nộm đu đủ thịt gà là món ăn khai vị rất hấp dẫn, dễ làm, giúp cả nhà ngon miệng hơn nhất là trong những ngày hè nóng bức này. Đu đủ chua chua ngọt ngọt kết hợp với thịt gà thơm lừng kèm vị cay cay của ớt và thơm bùi của lạc cùng rau thơm khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 quả đu đủ vừa
- 1 cái ức gà
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm: rau răm, rau húng, rau mùi
- Tỏi ớt băm
- Lạc rang, giã dập
- Nước mắm trộn nộm: nước mắm, đường, giấm (chanh)
2. Cách làm
- Đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó nạo thành sợi nhỏ và rửa lại cho hết nhựa, cà rốt cũng nạo sợi nhỏ.
- Cho đu đủ nạo, cà rốt vào 1 cái tô sau đó thêm 1 chút muối, bóp đều và để 5 phút cho đu đủ và cà rốt mềm ra, cuối cùng bạn cho nước lọc ngập đu đủ rửa sơ qua và trút ra rổ vắt cho sạch nước.
- Cho thịt ức gà vào luộc cùng với 1 xíu muối, 1 xíu bột nêm luộc tầm 3-4 phút tắt bếp. Không vớt thịt gà ra ngay mà vẫn để nguyên thịt trong nồi ngâm thêm 3-4 phút nữa mới lấy ra để nguội (mẹo làm như vậy thịt ức gà sẽ không bị khô mà rất ngọt thịt).
Thịt gà nguội, xé thành các sợi dài nhỏ để ra đĩa.
- Tỏi và ớt băm nhỏ. Rau thơm thái rối.
- Hòa nước nộm: cho giấm, nước mắm, đường vào bát khuấy cho tan đường sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều.
- Lấy 1 cái tô to cho phần đu đủ, rau mùi, rau húng quế, thịt gà xé xợi và nước nộm vào đảo thật đều cho nộm ngấm gia vị.
Khi ăn thì cho lạc rang chín giã dập vào trộn đều và cho nộm đu đủ thịt gà ra đĩa thưởng thức. Rắc thêm lạc, trang trí với rau thơm và ớt nếu thích.
- Có thể cho thêm giá đỗ và hành tây trộn cùng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét