Cá rô lành tính, thịt thơm ngọt kết hợp cùng đu đủ xanh mang đến món gỏi giàu sắc màu và hương vị.
1. Nguyên liệu
- Cá rô đồng: 5 con
- Đu đủ xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu que: 100 g
- Rau húng bạc hà
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, gừng, chanh
- Đường, nước mắm
2. Cách làm
- Cá rô rửa sạch, cắt lấy phi lê (hai bên mình cá), thái nhỏ ướp với hạt nêm, tỏi và gừng. Để trong 10 phút cho thấm.
- Bắt chảo lên, đợi dầu nóng cho cá vào chiên đến khi miếng cá vàng đều.
- Đu đủ gọt vỏ băm nhuyễn. Cà rốt thái sợi. Cà chua thái múi cau bỏ hạt. Đậu que trụng với nước sôi 5 phút rồi trút ra cắt khúc (hoặc có thể ăn sống không cần trụng).
- Lấy một cái tô lớn, cho tỏi, ớt vào rồi dùng chày giã nhuyễn. Cà chua cũng giã nhuyễn.
Cho tiếp 2 muỗng đường, tí muối và 2 muỗng nước mắm vào.
Vắt 1 trái chanh vào rồi trộn đều.
Cho tiếp cà rốt, đu đủ, cho cá rô vào, nêm lại cho vừa ăn.
- Cho ra đĩa. Rắc húng bạc hà và đậu phộng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét