THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi đu đủ cá rô

Cá rô lành tính, thịt thơm ngọt kết hợp cùng đu đủ xanh mang đến món gỏi giàu sắc màu và hương vị.

1. Nguyên liệu

- Cá rô đồng: 5 con
- Đu đủ xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu que: 100 g
- Rau húng bạc hà
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, gừng, chanh
- Đường, nước mắm 

2. Cách làm

- Cá rô rửa sạch, cắt lấy phi lê (hai bên mình cá), thái nhỏ ướp với hạt nêm, tỏi và gừng. Để trong 10 phút cho thấm.
- Bắt chảo lên, đợi dầu nóng cho cá vào chiên đến khi miếng cá vàng đều.
- Đu đủ gọt vỏ băm nhuyễn. Cà rốt thái sợi. Cà chua thái múi cau bỏ hạt. Đậu que trụng với nước sôi 5 phút rồi trút ra cắt khúc (hoặc có thể ăn sống không cần trụng).
- Lấy một cái tô lớn, cho tỏi, ớt vào rồi dùng chày giã nhuyễn. Cà chua cũng giã nhuyễn.
 Cho tiếp 2 muỗng đường,  tí muối và 2 muỗng nước mắm vào.
Vắt 1 trái chanh vào rồi trộn đều.
Cho tiếp cà rốt, đu đủ, cho cá rô vào, nêm lại cho vừa ăn. 
- Cho ra đĩa. Rắc húng bạc hà và đậu phộng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.