Độ giòn và hương vị thơm ngon của món nộm tai đu đủ chắc chắn ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 cái tai lợn
-2 củ cà rốt
- 1-2 quả khế
- 2-3 quả ớt
- 2-3 quả chanh
- 3 tép tỏi
- 100g lạc rang
- Rau thơm: rau mùi, rau răm, húng lủi
- Gia vị: đường, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
- Đu đủ gọt vỏ, bào sợi
- Trộn đu đủ và cà rốt với một ít muối (bột canh) khoảng 15 phút cho ra nước. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch cho phần cà rốt, đu đủ vào vắt bỏ nước.
- Tai lợn rửa sạch với chanh và muối. Cho vào nồi nước luộc chín với bột canh và giấm. Tai chín tới thì vớt ra âu nước đá lạnh chờ nguội hẳn cho tai được giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước và thái mỏng dài.
- Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo nước rồi thái rối.
- Cho đu đủ, cà rốt vào âu sạch. Thêm ít khế thái mỏng.
Hòa 2 thìa đường, 3 thìa chanh tươi, 1 thìa súp, ớt tươi cắt lát, tỏi đập dập (tùy theo khẩu vị để pha phần nước trộn cho có vị chua chua ngọt ngọt) rồi trộn vào phần nộm.
Thêm ít tai lợn và trộn đều.
Thêm ít rau thơm vào trộn đều.
- Bày nộm ra đĩa, rắc ít lạc rang lên và thưởng thức. Trang trí thêm cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét