Trong bữa cơm mùa hè có thêm món gỏi lưỡi heo đủ đủ giòn ngon thanh mát thì quá tuyệt!
1. Nguyên liệu
- Lưỡi lợn: 1 cái
- Đu đủ: ½ quả
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 1 củ, Ớt: 1 quả, Chanh: 1-2 quả
- Rau thơm các loại
- Gia vị: Đường, mắm
2. Cách làm
- Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, bào sợi mỏng. Rửa cà rốt, đu đủ bằng nước đun sôi để nguội.
- Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước đun sôi để nguội với ít muối.
- Lưỡi lợn làm sạch, thái mỏng miếng vừa ăn.
- Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa mì chính, 1 quả ớt chín cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt.
- Cho lưỡi lợn đã thái vào âu trộn cùng với cà rốt, đu đủ.
- Từ từ rưới nước trộn gỏi lên, thêm ít rau thơm thái nhỏ và trộn đều.
- Gắp gỏi lưỡi lợn đu đủ ra đĩa. Rắc đậu phộng/hành phi. Trang trí vài cọng ngò cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét