THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Gỏi đu đủ lưỡi heo

Trong bữa cơm mùa hè có thêm món gỏi lưỡi heo đủ đủ giòn ngon thanh mát thì quá tuyệt!

1. Nguyên liệu

- Lưỡi lợn: 1 cái
- Đu đủ: ½ quả
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 1 củ, Ớt: 1 quả, Chanh: 1-2 quả
- Rau thơm các loại
- Gia vị: Đường, mắm

2. Cách làm

- Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, bào sợi mỏng. Rửa cà rốt, đu đủ bằng nước đun sôi để nguội.
- Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước đun sôi để nguội với ít muối.
- Lưỡi lợn làm sạch, thái mỏng miếng vừa ăn.
- Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa mì chính, 1 quả ớt chín cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt.
- Cho lưỡi lợn đã thái vào âu trộn cùng với cà rốt, đu đủ.
- Từ từ rưới nước trộn gỏi lên, thêm ít rau thơm thái nhỏ và trộn đều.
- Gắp gỏi lưỡi lợn đu đủ ra đĩa. Rắc đậu phộng/hành phi. Trang trí vài cọng ngò cho đẹp mắt. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.