THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Nộm đu đủ trộn mực khô

Thưởng thức nộm đu đủ tươi ngon, có đủ vị chua cay mặn ngọt thật thích.

1. Nguyên liệu

- Mực khô: 4-5 con cỡ vừa
- Đu đủ xanh: 1/2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, húng quế
- ớt, chanh
- Lạc rang
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: mắm ngon, mì chính, đường

2. Cách làm

- Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, rửa bằng nước nguội rồi bào sợi. Rau thơm rửa sạch ngâm nước muối và thái nhỏ. Ngâm đu đủ, cà rốt trong âu nước sạch có thêm vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn.
Sau đó vớt ra, vắt cho ráo nước.
- Lạc rang chín, xát vỏ và giã thô.
- Mực nướng chín sau đó xé sợi.
- Pha mắm trộn nộm: Tỏi ớt giã hoặc xay nhuyễn, pha hai thìa cà phê nước mắm với hai thìa cà phê đường, 2 thìa nước lọc, 2 thìa cốt nước chanh. Pha sao cho hợp vị với khẩu vị của bạn.
- Cho đu đủ, cà rốt, mực khô vào âu sạch.
Từ từ rưới phần nước pha trộn nộm.
 Thêm rau thơm thái nhỏ rồi trộn đều.
Trộn nhẹ tay và rắc thêm ít lạc giã nhỏ vào.
- Cho nộm đu đủ mực khô ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.