THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Mắm nêm trộn đu đủ

Mắm nêm trộn là món ăn rất hấp dẫn, đặc biệt đối với những ai yêu thích ăn mắm. Thành công món này là đu đủ phải vừa chín, giòn, hương vị mắm thơm vừa ăn. Vị giòn của dưa leo và đu đủ hòa quyện cùng mùi thơm của mắm, thính gạo tạo ra một món mắm nêm trộn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-1 trái đu đủ 500g .
-1-2 trái dưa leo
-¼ trái dứa
-300g mắm cá cơm nguyên con (chọn loại ngon)
-1 củ tỏi
-Ớt tươi
-50g thính gạo
-Chanh, đường

2. Cách làm

- Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Dưa leo chẻ làm hai, cắt bỏ ruột rồi thái thành sợi.
Sau khi thái sợi đu đủ và dưa leo thì đem cả hai đi phơi nắng cho héo.
Dưa leo và đu đủ sau khi phơi cho khô ráo và hơi héo thì lấy vào trộn, không được quá khô thì sẽ không ngon.
- Tỏi giã nhuyễn, ớt thái nhỏ.
- Dứa thái nhỏ.
- Mắm nêm tùy theo loại, có loại đã được nêm, có loại chưa có nêm gia vị, vì thế tùy theo từng loại mắm nêm mà cho chanh và gia giảm lượng đường vào mắm.
- Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: đu đủ, dứa, dưa leo, tỏi, ớt vào cùng 1 thố.
Tiếp tục cho thính vào cùng.
Cuối cùng trộn đều tất cả các nguyên liệu vào cùng với mắm nêm.
- Sau khi mắm đã được trộn đều cùng các nguyên liệu thì bỏ tất cả vào keo, để tủ lạnh ăn dần.
Dùng với cơm hoặc bún cùng thịt luộc, dọn kèm rau sống các loại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.