Món ăn hấp dẫn với phần thịt ốc giòn sần sật, phần cà tím bùi bùi hòa trong hương thơm thoang thoảng của lá tía tô khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay.
1. Nguyên liệu
- 400 g thịt ốc bươu
- 250 g thịt ba chỉ
- 200 g đậu chiên
- 2 trái cà tím
- Nắm lá tía tô
- Bột nghệ
- Hành tím
- Mắm tôm, hạt nêm
2. Cách làm
- Cà tím bổ dọc, thái miếng ngâm với nước muối cho trắng.
- Ốc bươu ngâm nước muối, rửa sạch. Tiếp đến bóp với nước cốt chanh sau đó xả sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo, cắt đôi. Ướp ốc với 1/2 thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột nghệ.
- Phi dầu hành cho thơm cho ốc vào xào, ốc chín đổ ra tô để qua một bên.
- Đậu chiên thái quân cờ.
- Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp 1/2 thìa canh mắm tôm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột nghệ.
- Cũng chảo đó phi dầu hành xào thịt cho ra mỡ, vớt cà tím cho vào xào chung, tiếp đến cho đậu vào. Chắt lấy phần nước ốc cho vào cùng rồi đậy nắp cho thịt, cà, đậu được chín và thấm gia vị.
Nếu thích ăn có nước thì cho thêm nước vào lúc này.
- Cuối cùng cho ốc vào và nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp cho tía tô cắt nhuyễn vào đảo đều.
- Múc ốc bung ra bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Nhà Béo)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét