THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc xào lá lốt

Những miếng ốc xào giòn sần sật, đậm đà quyện cùng mùi thơm của lá lốt, thêm chút cay cay của ớt thực sự hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Ốc nhồi: 1 kg
- Lá lốt: 1 bó
- Hành củ, ớt, bột nghệ
- Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm, giấm, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm ốc trong nước có thêm vài lát ớt trong khoảng 2-3h cho ốc nhả bớt chất bẩn và nhớt.
- Ốc rửa sạch, chặt đít rồi cho vào nồi luộc. Khi nước sôi, dùng đũa đảo đều cho ốc mở miệng, tắt bếp. Đổ ốc ra rổ cho nguội. Khêu lấy ruột ốc, loại bỏ phần tuyến phân, bóp với chút muối và giấm cho sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo, con to thì thái đôi.
- Ướp thịt ốc với chút bột nêm, tiêu và xíu bột nghệ khoảng 10 phút cho ngấm.
- Lá lốt, rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.
- Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt trái rửa sạch, xắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho hành củ vào phi thơm rồi cho ốc vào xào khoảng 2-3 phút cho ốc săn lại, không nên xào lâu quá ốc bị dai.
- Cho xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm sao cho vừa ăn. Tiếp đến cho lá lốt vào xào, tắt bếp và vài lát ớt xắt ở trên vào cùng là được.
- Trút ra đĩa và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.