Trứng lộn um bầu – Món ăn tăng cân độc lạ
Trứng lộn um bầu là một trong những món ăn siêu bổ dưỡng và có vị đặc trưng nhưng lại ít được bán bên ngoài. Món trứng lộn um ngon bổ rẻ này không thể thiếu trong thực đơn tăng cân của bạn, đặc biệt là với các mẹ đang mang thai. Sự kết hợp độc đáo giữa bầu và trứng vịt lộn tạo nên món canh ngon ngọt, thơm mát, là món ngon dân dã của người Đà Nẵng.
1. Nguyên liệu
- 5 quả trứng vịt lộn
- 1 trái bầu khoảng 500g
- Vỏ và đầu tôm tươi (để nấu nước dùng)
- Vỏ và đầu tôm tươi (để nấu nước dùng)
- Hành lá, rau răm
- Hành khô
- Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Đầu tôm và vỏ tôm cho vào nồi nước ninh nhỏ lửa. Sau đó lọc nước dùng qua rây để bỏ vỏ tôm đi.
- Bầu chọn quả còn non để món ăn có hương vị tươi ngọt và không phải bỏ phần ruột bên trong. Gọt vỏ bầu, rửa sạch, bổ đôi hoặc tư, thái miếng dày khoảng 1 cm.
- Bầu chọn quả còn non để món ăn có hương vị tươi ngọt và không phải bỏ phần ruột bên trong. Gọt vỏ bầu, rửa sạch, bổ đôi hoặc tư, thái miếng dày khoảng 1 cm.
- Hành lá, rau răm, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
- Trứng vịt lộn trái vừa ăn, không quá non cũng không quá già. Cho trứng vào nồi luộc chín sơ. Sau đó đập ra bát, giữ lại cả phần nước trứng.
- Cho dầu ăn vào nồi, dầu nóng phi thơm hành băm rồi cho trứng lộn vào xào.
Đổ nước dùng tôm vào, nêm gia vị và vặn lửa nhỏ nấu cho trứng chín.
Đổ nước dùng tôm vào, nêm gia vị và vặn lửa nhỏ nấu cho trứng chín.
Khi thấy bầu chuyển sang màu trắng trong thì cho hành lá, rau răm vào. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát, dùng nóng. Khi ăn, rắc thêm một ít tiêu và chanh để khử mùi tanh, giúp nước canh trong, đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn. Bạn có thể ăn món này với bún hoặc cơm.
3. Lưu ý
- Thêm chút rau mùng tơi vào nấu cùng nếu thích.
4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét