Hô biến thành món ốc mỡ xào sa tế nhâm nhi cùng rau răm ngon tuyệt trong 15 phút. Thử ngay theo hướng dẫn của bếp nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g ốc mỡ
- 3 cây sả cây
- 2 tép tỏi
- 3 quả ớt
- 50g sa tế tôm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 ít muối
- Rau răm
2. Cách làm
- Ốc mỡ rửa sạch, bóp muối cho nhả bớt nhớt, sau đó xả sạch qua nước nhiều lần, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ. Sả cây thái khoanh mỏng. ½ giữ nguyên, ½ băm nhuyễn cùng tỏi. Ớt thái lát mỏng. Rau răm lặt lá, rửa sạch, vẩy ráo.
- Ốc mỡ cho vào nồi, thêm nước vào xăm xắp, luộc trong 5 phút cho chín, vớt ra, để ráo.
- Cho sa tế, ít muối, đường, sả, ớt xắt vào trộn đều. Ướp ốc mỡ trong 10 phút cho thấm.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành, tỏi, sả băm vào phi nhanh.
Thêm ốc mỡ vừa ướp vào đảo đều trên lửa vừa trong 5 phút cho ốc thấm gia vị.
- Trút ốc mỡ xào sa tế ra đĩa, thêm sả thái lát mỏng trang trí, dùng nóng với rau răm.
Có thể chấm ốc mỡ xào với muối ớt chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét