Ốc xào sa tế với hương vị ngọt thơm của ốc quyện với vị cay nồng của sa tế làm say lòng biết bao người.
1. Nguyên liệu
- 1 kg ốc vặn hoặc ốc đá
- 1 nhánh gừng
- 3 củ hành hương
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- Sa tế tôm
- Muối, bột canh, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Ốc mua về rửa sạch bùn đất, ngâm ốc trong nước muối pha loãng khoảng 2 giờ cho ốc nhả hết cặn bẩn, sau đó rửa sạch lại ốc.
Trong trường hợp bạn mua ốc về mà chưa chế biến được luôn thì bạn ngâm ốc trong nước vo gạo, hoặc ngâm ốc trong nước có pha thêm 1 hoặc 2 thìa bột mì để cho ốc ăn và không bị gầy ốc, hay chết.
- Gừng rửa sạch băm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Ốc sau khi rửa sạch thì cho vào nồi, thêm gừng băm nhỏ vào và lượng nước gần xâm xấp mặt ốc.
Khi thêm nước vào nồi ốc, bạn không nên cho nhiều nước vì khi đun ốc sẽ ra nước.
Luộc ốc khoảng 5 phút ở lửa nhỏ sau đó đổ ốc ra rổ cho ráo nước.
- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho 2 thìa sa tế và ớt hiểm thái nhỏ vào đảo chung.
Nếu bạn không ăn được cay nhiều thì có thể giảm lượng ớt và sa tế đi.
- Thêm ốc đã luộc qua vào đảo đều, bạn nêm thêm ít muối bột canh, đường vào cho ngấm gia vị. Bạn xào ốc trong khoảng 10 phút là được.
- Lấy ốc ra đĩa và dùng nóng.
Khi ăn ốc bạn có thể chấm thêm với nước mắm chua ngọt hay ăn cùng các loại dưa góp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét