Món ốc móng tay chúa xào khế sẽ đem lại những hương vị mới mẻ cho bữa ăn của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
(cho 3 người)
- Ốc móng tay chúa: 500 g
- Khế chua: 2 quả
- Tía tô: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Ốc móng tay ngâm nước cho nhả bớt bẩn sau đó bửa đôi phần vỏ.
- Tía tô, khế chua rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.
Tía tô để ráo thái nhỏ.
- Gọt phần riềm của khế rồi cắt lát mỏng. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi khô với dầu ăn.
- Cho khế vào đảo cùng.
- Tiếp đến cho ốc móng tay vào xào với lửa lớn. Nêm gia vị vừa miệng.
- Khi thấy móng tay chín thêm tía tô vào đảo nhanh tay, nêm mì chính, tắt bếp.
- Cho ốc móng tay xào tía tô ra đĩa.
Ốc móng tay xào tía tô ăn nóng cực ngon bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét