THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khế

Ốc móng tay xào khế

Món ốc móng tay chúa xào khế sẽ đem lại những hương vị mới mẻ cho bữa ăn của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

(cho 3 người)
- Ốc móng tay chúa: 500 g
- Khế chua: 2 quả
- Tía tô: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc móng tay ngâm nước cho nhả bớt bẩn sau đó bửa đôi phần vỏ.
- Tía tô, khế chua rửa sạch ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.
 Tía tô để ráo thái nhỏ.
- Gọt phần riềm của khế rồi cắt lát mỏng. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi khô với dầu ăn.
- Cho khế vào đảo cùng.
- Tiếp đến cho ốc móng tay vào xào với lửa lớn. Nêm gia vị vừa miệng.
- Khi thấy móng tay chín thêm tía tô vào đảo nhanh tay, nêm mì chính, tắt bếp.
- Cho ốc móng tay xào tía tô ra đĩa.
Ốc móng tay xào tía tô ăn nóng cực ngon bạn nhé.

Chúc các  bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.