Thịt ốc dai giòn hòa quyện với vị cay cay của gừng, đậm đà của gia vị tẩm ướp sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
1. Nguyên liệu
- 1kg ốc có thể dùng ốc bươu hay ốc nhồi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành khô, hành lá, ớt quả
- Muối, ớt bột, hạt nêm, đường, nước mắm
2. Cách làm
- Ốc bươu còn nguyên vỏ mua về rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo và thêm vài quả ớt, ngâm qua đêm hoặc từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ để ốc nhả ra hết chất bẩn. Sau khi ngâm rửa sạch, nhể ốc, lấy phần thịt ốc bên trên, bỏ phần đuôi, để ráo.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Trộn gừng, hành băm, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng một thìa canh đường với một thìa canh nước, đun sôi đến khi đường chuyển màu cánh gián.
- Cho ốc vào, đảo đều và nhanh tay để ốc không bị dai. Nêm gia vị muối, đường, nước mắm, ớt bột cho vừa ăn, đun sôi lửa lớn.
- Vì ốc rất nhanh chín và nhanh thấm gia vị vì thế bạn không nên đun lâu, chỉ đun từ 8 - 9 phút đến khi phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Múc ốc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
*Lưu ý:
- Thắng caramen và cho ốc vào ngay để ốc không ra nước.
- Kho thịt ốc thật nhanh để ốc không bị dai và khô
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét